Nằm sai tư thế bị đau cổ, căng cơ cổ vai gáy?

Nằm sai tư thế bị đau cổ
Đánh giá bài viết
Bạn có biết đau thực sự ở cổ là gì không? Thức dậy với cơn đau ở cổ.
Nếu bạn thường xuyên thức dậy với cơn đau và Căng cơ cổ vai gáy, bạn có thể tự hỏi có thể làm gì để giúp bạn cảm thấy mình là chính mình tốt nhất vào mỗi buổi bình minh. Và mặc dù bạn có thể chửi thề vì Nằm sai tư thế bị đau cổ – nằm ngửa, nằm sấp hoặc nằm nghiêng – có lẽ đã đến lúc đánh giá lại vị trí gối và tư thế ngủ của bạn như nhau.
Đúng vậy – thói quen ngủ của bạn có thể làm tăng thêm tình trạng đau cổ hoặc thậm chí gây ra tình trạng này cùng nhau. May mắn thay, một sự thay đổi nhanh chóng và đơn giản, chẳng hạn như xếp gối hoặc di chuyển chúng xung quanh, có thể là tất cả những gì cản trở bạn và có một buổi sáng không đau đớn.

Nằm sai tư thế bị đau cổ, căng cơ cổ vai gáy?

Ngủ sai tư thế bị đau cổ
Ngủ sai tư thế bị đau cổ
Trước khi chọn tư thế gối tốt nhất để căng cơ cổ vai gáy, hãy bắt đầu bằng cách xem xét kỹ hơn cách bạn nằm nghỉ ngơi.
Sự thật thú vị: Ngủ nghiêng là tư thế ngủ phổ biến nhất, với 60% số người muốn nghỉ ngơi bằng cách nằm nghiêng về bên này hay bên kia, trong khi tư thế phổ biến thứ hai là nằm ngửa. Nhưng cái nào tốt hơn cho cổ của bạn? Tư thế ngủ tốt nhất là tư thế giữ cho cột sống và hông của bạn thẳng hàng, nhưng nói thì dễ hơn làm. Hãy trình bày sự thật:
 • Ngủ ngửa – Nằm ngửa là một tư thế ngủ khó cạnh tranh vì nó thực sự giữ cho toàn bộ cơ thể bạn thẳng hàng và trọng lượng của bạn được phân bổ đều. Điều này làm cho nó trở thành vị trí lý tưởng để ngăn ngừa đau cổ. Đây cũng là một tư thế tuyệt vời cho những ai bị tắc nghẽn hoặc đau lưng.
 • Ngủ nghiêng – Tư thế này đứng thứ hai sau khi ngủ ngửa khi nói đến việc điều chỉnh cổ của bạn. Tuy nhiên, ngủ nghiêng thực sự rất tốt cho việc tăng cường sức khỏe cột sống (khi thực hiện đúng) và cũng có thể làm giảm chứng ợ nóng và ngáy. Và nếu bạn là người bị trào ngược axit hoặc ngưng thở khi ngủ, tư thế này cũng có thể giúp giảm bớt một số vấn đề đó.
Nhưng bạn không nên ngủ như thế nào nếu đang hy vọng giảm căng cơ cổ vai gáy, đau cổ thì có một ứng cử viên cuối cùng:
 • Nằm sấp – Mặc dù có thể mang lại cảm giác thoải mái hơn nhưng tư thế ngủ này nhìn chung ít được ưa chuộng nhất và nhìn chung không tốt cho cổ và cột sống của bạn. Bạn phải vặn cổ sang một bên để thở, tự động đẩy cổ ra khỏi vị trí thẳng hàng. Hơn nữa, về tổng thể lưng của bạn sẽ ít được hỗ trợ hơn. Nếu bạn muốn giảm bớt cơn đau cổ, đã đến lúc bạn nên thoải mái với một tư thế ngủ khác. Chúng tôi có thể đề xuất một trong hai điều trên không?

Tiếp theo, đặt gối của bạn để xua tan việc căng cơ cổ vai gáy

Ngủ sai tư thế bị đau cổ
Ngủ sai tư thế bị đau cổ
Bây giờ bạn đã biết tư thế ngủ nào là tốt nhất cho cổ của mình, đã đến lúc học cách đặt gối. Bởi vì mỗi tư thế ngủ khiến cơ thể bạn thẳng hàng với giường và gối theo một cách khác nhau, nên vị trí gối tốt nhất để giảm đau cổ cũng sẽ khác nhau một chút đối với mỗi tư thế.
Vậy ngủ bằng gối như thế nào ? Đây là vị trí gối thích hợp để tránh bị nằm sai tư thế, bị đau cổ ở các tư thế khác nhau:
 • Ngủ nghiêng – Nếu ngủ nghiêng là cách bạn mơ những giấc mơ ngọt ngào, nhưng cơn đau cổ khiến bạn phải đếm cừu, hãy kiểm tra xem vị trí gối của bạn có đang làm đúng những gì nó cần làm hay không. Khi ngủ nghiêng, gối có nhiệm vụ quan trọng là giữ cho cổ của bạn thẳng hàng với phần còn lại của cơ thể. Nếu không, nó sẽ tăng cân quá mức và gây ra một số vấn đề nghiêm trọng về cổ. Một chiếc gối hoặc chồng gối lớn hơn có thể giúp giữ cho cổ của bạn thẳng hàng với cột sống, cách xa nệm và thoát khỏi vùng căng thẳng. Cẩn thận đừng ngẩng đầu lên quá cao – điều này cũng có thể dẫn đến đau cổ!
 • Nằm ngửa khi ngủ – Nếu bạn ngủ ngửa, bạn đã đi trước một bước trong việc giảm đau cổ. Nhưng vị trí đặt gối có thể giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn nữa. Hãy thử kê một vài chiếc gối nhỏ hơn dưới cổ và lưng, điều này có thể giúp giữ cho cột sống và cổ của bạn thẳng hàng hơn. Bạn cũng có thể kê thêm một chiếc gối dày hơn dưới đầu gối hoặc đùi để giúp các cơ dọc theo cột sống và cổ nằm phẳng, giúp chúng thư giãn.
 • Người nằm sấp – Đối với người nằm sấp, bạn cũng nên đặt một chiếc gối bên dưới bụng hoặc xương chậu để giúp điều chỉnh cột sống khi ngủ và hỗ trợ cổ (và thậm chí có thể ngăn ngừa đau vai và đau cổ mãn tính).
 • Một yếu tố khác cần kiểm tra là tay bạn đang rơi ở đâu. Người ngủ ngửa nên đặt tay dọc theo hai bên hoặc trên ngực để giúp giảm đau cổ.
Ngoài việc ý thức được tư thế ngủ của mình, bạn cũng nên sử dụng chiếc gối phù hợp. Một chiếc gối mỏng có thể không cung cấp đủ khả năng hỗ trợ cho cổ, giảm tình trạng căng cơ cổ vai gáy trong khi một chiếc gối dày cũng có thể gây cứng cổ và thậm chí là đau mãn tính.

Thêm lời khuyên giúp bạn tìm thấy những giấc mơ ngọt ngào

Ngủ sai tư thế bị đau cổ
Ngủ sai tư thế bị đau cổ
Nếu bạn đã thay đổi thói quen ngủ và sắp xếp lại vị trí gối của mình—nhưng bạn vẫn thức dậy với cảm giác như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà—có một số điều khác bạn có thể thử để giúp giảm cơn đau cổ xuất hiện khi bạn ngủ , chẳng hạn như thử các loại gối khác nhau:
 • Hãy thử một chiếc gối lông vũ – Đổi chiếc gối của bạn lấy một chiếc gối lông vũ có thể giúp giảm đau cổ vì nó có thể uốn cong theo hình dạng cổ của bạn để mang lại sự hỗ trợ chính xác mà nó cần.
 • Giảm căng thẳng – Căng thẳng có thể đóng một vai trò khá lớn trong việc gây đau cổ hàng đêm, vì vậy hãy thử thêm một số phương pháp thiền hoặc kỹ thuật thở trước khi đi ngủ.
 • Hãy thử dùng gối xốp hoạt tính – Tương tự như gối lông vũ, gối xốp sẽ tạo ra nhiều sự hỗ trợ hơn và giúp giữ cho cổ và cột sống của bạn thẳng hàng.
 • Kéo giãn cơ thể – Trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, hãy thử kéo giãn cổ một cách thích hợp. Nghiêng đầu sang một bên và thực hiện vài động tác xoay vai. Thói quen nhỏ này có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Liên hệ với CloudyBed

Địa chỉ: 58D ngõ 273, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Gmail: cloudybedofficial@gmail.com
Số điện thoại hỗ trợ: 098 161 77 10
Fanpage: Chăn ga gối đệm CloudyBed
Tiktok: Chăn ga gối đệm CloudyBed
Shopee: CloudyBed Official

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *