Cách giặt chăn bằng tay cực sạch và hiệu quả nhất

Cách giặt chăn bằng tay cực sạch và hiệu quả nhất

Chăn cũng giống như các sản phẩm khác trong dòng sản phẩm chăn ga gối, cần được làm sạch đều đặn và đúng cách. Bụi bẩn tích tụ trong những vật dụng đó có thể đe dọa sức khỏe của gia đình bạn. Chăn cần được giặt ít nhất một lần mỗi 3 tháng để ngăn chặn bụi bẩn tích tụ. Nếu bạn có máy giặt, bạn chỉ cần nhanh chóng ném chăn vào máy và giặt chăn bằng máy giặt là xong. Tuy nhiên, nếu bạn không có máy giặt, dưới đây là một số mẹo hướng dẫn bạn cách giặt chăn bằng tay cực sạch và hiệu quả.

1. Cách giặt chăn bằng tay hiệu quả

Cách giặt chăn bằng tay hiệu quả

Bước 1

Đổ nước vào một thau nước lạnh đủ lớn để cho chăn vào. Thêm một chút nước ấm vào thau nước. Thêm một lượng nhỏ bột giặt hoặc nước giặt vào nước. Hãy chắc chắn tránh đổ quá nhiều nước vào bồn.

Bước 2

Kéo và nhấn chăn vào nước có xà phòng. Giữ một phần của chăn và vò chăn với lực độ vừa phải sao cho hết phần bụi bẩn trên chăn. Làm phẳng chăn và tiếp tục giặt một phần mới. Tiếp tục làm điều này cho đến khi mọi phần của chăn đã được làm sạch.

Bước 3

Lấy ra chăn và vắt mạnh để loại bở phần nước dư thừa trong chăn. Bạn có thể gập tấm chăn đôi và vắt thật mạnh để loại bỏ phần nước dư một cách nhanh chóng hơn.

Bước 4

Rửa chăn bằng nước sạch. Điều này sẽ giúp rửa sạch hết xà phòng trong chăn. Tiếp tục nhấn và vắt các phần của tấm chăn qua nước để loại bỏ hết xà phòng. Thay nước trong thau với nước sạch cho đến khi nước trở nên trong suốt không còn bọt nổi lên.

Bước 5

Lặp lại bước 3 để thực hiện vắt khô chăn. Điều này giúp giảm thời gian làm khô cho chăn của bạn.

2. Làm khô chăn sau khi giặt chăn bằng tay

Nếu bạn muốn phơi khô chăn của mình sau khi giặt bằng tay, hãy chắc chắn loại bỏ nước dư hoặc càng nhiều hơi ẩm nhất có thể. Điều này sẽ giúp giảm thời gian làm khô. Đảm bảo nhấn chặt chăn và tránh xoắn chăn.

Treo chăn lên

Bạn có thể treo tấm chăn trên dây phơi. Chú ý làm phẳng mặt chăn trước khi treo chăn để chăn của bạn không bị nhăn hay nhàu. Hãy chắc rằng chiếc chăn của bạn đã được căng ra hoàn toàn để nó nhanh khô hơn.

Kẹp giữa hai chiếc khăn khô

Đây là một cách khác để làm khô chiếc chăn của bạn. Hãy cuộn chiếc chăn lại và đặt giữa hai tấm khăn khô. Tấm khăn sẽ hấp thụ độ ẩm từ chiếc chăn của bạn. Điều này giúp cho chiếc chăn của bạn được khô ráo. Bạn có thể đặt một vật gì đó nặng lên trên tấm chăn gập lại để tác dụng một lực lên cuộn chăn giúp chiếc chăn khô nhanh hơn.

3. Tại sao bạn nên giặt chăn bằng tay?

Tại sao nên giặt chăn bằng tay

Kiểm soát lực độ bằng phương pháp giặt

Khi giặt chăn bằng tay, bạn có thể kiểm soát lực độ tác dụng lên chăn. Điều này giúp bảo vệ chiếc chăn của bạn khỏi những tác động mạnh có thể xảy ra trong máy giặt và giữ cho chăn được giữ nguyên hình dạng ban đầu.

Tránh gây hư hại tới chăn

Máy giặt có thể gây hư hại cho chăn, đặc biệt là nếu chúng bị xoắn quá mức. Giặt bằng tay giảm nguy cơ này và giúp bảo vệ chăn khỏi sự hủy hoại do máy giặt.

Chăm sóc tốt hơn cho chăn có đặc tính đặc biệt

Nếu chăn của bạn là loại vật liệu có đặc tính đặc biệt (ví dụ: chăn lông cừu), việc giặt bằng tay có thể là sự lựa chọn an toàn hơn để tránh làm tổn thương chất liệu của chiếc chăn.

Tiết kiệm năng lượng

Giặt chăn bằng tay không đòi hỏi năng lượng điện từ máy giặt, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm tác động đến môi trường.

4. Kết

Trên đây cách giặt chăn bằng tay cực sạch và hiệu quả mà CloudyBed mách bạn. Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn để tấm chăn của bạn luôn được thơm tho và sạch sẽ, bảo vệ cho sức khỏe của gia đình bạn. Và đừng quên ghé thăm CloudyBed để tham khảo những mẫu chăn mới nhất khi có nhu cầu nhé.

Xem thêm: Những mẫu chăn mới nhất của CloudyBed >>

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *